Viec lam Soc Trang  
 
 
  Thông báo tuyển thực tập sinh hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản - Khóa 5 năm 2024THỒNG BÁO MỞ LỚP ÔN THI TIẾNG HÀN 2024THÔNG BÁO TIẾP NHẬN ĐĂNG KÝ TUYỂN CHỌN NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐI HÀN QUỐC THEO CHƯƠNG TRÌNH EPS (Đợt 01/2024)Thông báo tuyển thực tập sinh hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản - Khóa 5 năm 2024Kế hoạch tổ chức kỳ thi tiếng Hàn và kiểm tra tay nghề năm 2024 chương trình EPSLao động sắp được sang Nhật làm việc với chi phí thấpKẾ HOẠCH TỔ CHỨC SÀN GIAO DỊCH VIỆC LÀM LIÊN KẾT VÙNG KHU VỰC TP. HỒ CHÍ MINH VỚI ĐBSCLNâng cao hiệu quả hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoàiCÔNG VĂN 1724/SLĐTBXH-VLTLATLĐ VỀ VIỆC PHỐI HỢP TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TUYỂN CHỌN THỰC TẬP SINH NAM ĐI THỰC TẬP KỸ THUẬT TẠI NHẬT BẢN ĐỢT 4/2023THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN THỰC TẬP SINH ĐI THỰC TẬP KỸ THUẬT TẠI NHẬT BẢN THEO CHƯƠNG TRÌNH IM JAPAN ĐỢT 04/2023THÔNG BÁO TIẾP NHẬN HỒ SƠ ĐĂNG KÝ LÀM VIỆC THEO CHUONG TRÌNH EPS NGÀNH ĐÓNG TÀU 2023THÔNG BÁO PHỐI HỢP TỔ CHỨC TUYỂN CHỌN NGƯỜI LAO ĐỘNG THEO CHƯƠNG TRÌNH EPS TRONG NGÀNH ĐÓNG TÀU NĂM 2023Một số lưu ý khi hoàn thiện hồ sơ xin cấp visa làm việc tại Hàn Quốc theo Chương Trình EPSTHÔNG BÁO TUYỂN DỤNG CÁC VỊ TRÍ LÀM VIỆC TẠI NHÀ MÁY ĐIỆN GIÓ 1A TẠI TỈNH CÀ MAUThông báo tuyển chọn ứng viên đi học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng đa khoa tại CHLB ĐứcTHÔNG BÁO KẾ HOẠCH TUYỂN CHỌN THỰC TẬP SINH NAM ĐI THỰC TẬP KỸ THUẬT TẠI NHẬT BẢN ĐỢT 3/2023THÔNG BÁO TIẾP NHẬN HỒ SƠ ĐĂNG KÝ ĐI NGHỀ HÀN LÀN VIỆC TẠI HÀN QUỐC THEO CHƯƠNG TRÌNH EPSTHÔNG BÁO TUYỂN CHỌN TTS ĐI THỰC TẬP KỸ THUẬT TẠI NHẬT BẢN THEO CHƯƠNG TRÌNH IM JAPAN ĐỢN 03/2023 Kế hoạch thí điểm tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc trong ngành công nghiệp gốc – nghề hàn năm 2023 theo Chương trình EPSTUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CHO THẦU CỤM DỰ ÁN NHÀ MÁY ĐIỆN GIÓ CÀ MAUTHÔNG BÁO VỀ VIỆC TUYỂN CHỌN, ĐÀO TẠO VÀ ĐƯA ĐIỀU DƯỠNG VIỆT NAM CÓ ĐỦ ĐIỀU KIỆN SANG ĐỨC LÀM VIỆCTHÔNG BÁO TỔ CHỨC KỲ THI TIẾNG HÀN LẦN 01/2023THÔNG BÁO TUYỂN THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN ĐỢT 1/2023DANH SÁCH NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐẠT YÊU CẦU KỲ THI TIẾNG HÀN VÀ KIỂM TRA TAY NGHỀ LẦN 2 NĂM 2022 Công điện số 1170 Về các biện pháp ổn định, phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiệu quả, bền vững Thông báo hướng dẫn nội dung và mức chi hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồngRộng cửa xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng, hộ lý sang Nhật BảnThông báo tuyển thực tập sinh Nhật bản đợt 3/2022THÔNG BÁO KẾ HOẠCH TỔ CHỨC KỲ THI TIẾNG HÀN NĂM 2022 TRONG NGÀNH SẢN XUẤT CHẾ TẠO, NÔNG NGHIỆP VÀ NGƯ NGHIỆPTHÔNG BÁO TUYỂN DỤNG NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC TẠI ĐÀI LOAN THEO PHƯƠNG THỨC TUYỂN DỤNG TRỰC TIẾPTHÔNG BÁO TUYỂN SINH DỰ TUYỂN CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH HỘ LÝ TẠI NHẬT BẢNCảnh báo tình trạng người dân bị lừa sang Campuchia và bị cưỡng bức lao độngĐề án số 10/ĐA-UBND góp phần giảm nghèo, tạo nguồn lao động chất lượng cao cho tỉnhTHÔNG BÁO THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM THI TIẾNG HÀN NĂM 2022Thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao độngDự báo những nghề “hái ra tiền” năm 2022  
 
 Hoạt động Đảng - đoàn thể
Tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống văn hoá tinh thần cho công nhân lao động

Ngày đăng:  01/11/2022
Lượt xem: 612

 Phỏng vấn bà Vũ Thị Giáng Hương - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐVN

Thưa bà, bà có thể khái quát tình hình đời sống tinh thần của NLĐ, nhất là NLĐ tại các khu công nghiệp (KCN) hiện nay? 

- Qua nắm bắt của chúng tôi, đa số CNLĐ tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phấn khởi trước những thành tựu kinh tế-xã hội của đất nước. Phần lớn xuất thân từ nông thôn, CNLĐ trẻ, nhất là công nhân tại các KCN-CX, đang dần thích ứng với môi trường làm việc công nghiệp, nếp sống văn minh, đô thị, có ý chí vươn lên, học tập nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn. 

Tuy nhiên, hiện nay, tại các KCN, đang xuất hiện nhiều vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh cũng như đời sống tinh thần của NLĐ. Trong đó, có những hệ lụy về văn hoá - xã hội đáng lo ngại cần sớm được khắc phục. Một trong số đó là một bộ phận CNLĐ thiếu hiểu biết về pháp luật, lập trường tư tưởng chưa vững vàng, tâm lý tự ti, thói quen tự do khó bỏ dẫn đến thiếu kỷ luật trong lao động, dễ bị kích động lôi kéo tham gia vào những việc làm không tốt, thậm chí sống buông thả, thực dụng và mắc vào các tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó tình trạng sống chung, sống thử trước hôn nhân trong CNLĐ có xu hướng gia tăng…

Có thể thấy, tình trạng trên phần lớn bắt nguồn từ việc CNLĐ thiếu thốn đời sống tinh thần. Mặc dù Đảng ta đã có chủ trương, Nhà nước đã có các chính sách cụ thể để chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho CNLĐ, nhưng việc tổ chức triển khai còn ít hiệu quả hoặc không đồng đều. Hệ thống thiết chế văn hóa, công trình phúc lợi, trường học, bệnh viện, nhà ở… phục vụ CNLĐ KCN có bước chuyển nhưng chưa đáp ứng được nhiều so với nhu cầu và đặc điểm làm việc của CNLĐ. Nhiều doanh nghiệp chưa quan tâm đến đời sống văn hóa tinh thần của CNLĐ, môi trường văn hóa ở nơi làm việc và nơi sinh sống của công nhân chưa được quan tâm đầy đủ… 

Tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống văn hoá tinh thần cho công nhân lao động

Ký kết và triển khai Chương trình phối hợp xây dựng đời sống văn hóa, luyện tập thể thao trong công chức, viên chức, công nhân lao động giai đoạn 2021 - 2026. Ảnh: Nguyễn Hải

Tổ chức CĐ đã có những hoạt động gì để chăm lo đời sống tinh thần cho CNLĐ? Bà có thể đưa 1 vài mô hình mà CĐ các cấp đã, đang làm?

- Ngay sau khi Chỉ thị số 52-CT/TW ngày 09.1.2016 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác nâng cao đời sống tinh thần cho CNLĐ KCN, KCX được ban hành, Tổng LĐLĐVN đã có Kế hoạch số 17/KH-TLĐ triển khai thực hiện các nội dung của Chỉ thị. Cùng với đó, phối hợp với các Bộ: LĐTBXH, VHTTDL, GDĐT, KHĐT, Tư pháp ban hành nhiều chương trình, kế hoạch nhằm thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần trong CNLĐ.   

Trong hệ thống, Tổng LĐLĐVN cũng đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn các cấp CĐ tổ chức hoạt động cụ thể nhằm xây dựng đời sống văn hóa công nhân nhất là CNLĐ tại KCN-CX. Trong đó, chú trọng đổi mới phương thức tổ chức và nội dung hoạt động để NLĐ được trực tiếp tham gia và thụ hưởng, quan tâm đào tạo các kỹ năng tổ chức hoạt động nâng cao đời sống văn hóa tinh thần công nhân cho cán bộ CĐCS.

Các cấp CĐ thông qua nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng đã từng bước trang bị kiến thức cơ bản liên quan đến pháp luật, đời sống văn hóa cho CNLĐ. Nét đặc thù trong chăm lo tới đời sống văn hóa công nhân KCN trong những năm qua là tổ chức lồng ghép phong phú các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong nhiều hoạt động của các cấp CĐ nhằm mục đích vừa chăm lo lợi ích vật chất vừa chăm lo lợi ích tinh thần cho đoàn viên, NLĐ. 

Một trong những điểm sáng là chương trình “Giờ thứ 9+”. Sau nhiều năm vắng bóng, năm 2022, chương trình “Giờ thứ 9+” - sân chơi truyền hình mang đậm màu sắc công nhân đã trở lại, thu hút đông đảo CNLĐ tham gia, các doanh nghiệp ủng hộ. 15 số của chương trình đã khắc họa bức tranh sinh động của đời sống công nhân trong lao động, sản xuất, sau giờ tan ca với tình yêu nghề và sẻ chia cùng đồng nghiệp. Chương trình sẽ tiếp tục được Tổng LĐLĐVN phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện trong năm 2023. Từ những mô hình hoạt động này, CNLĐ đã trở thành trung tâm, chủ thể người sáng tạo và hưởng thụ văn hóa. 

Từ thực tế hiện nay, CĐ có kiến nghị, đề xuất gì nhằm đẩy mạnh chăm lo đời sống tinh thần cho NLĐ?

- Chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho CNLĐ cần có sự chung tay, đồng tâm của cả hệ thống chính trị. Do vậy, tổ chức CĐ và NLĐ mong muốn Ban Bí thư tiếp tục chỉ đạo các cấp ủy Đảng tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo để tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, thúc đẩy các cấp, các ngành cùng vào cuộc chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho CNLĐ.

Đối với các cấp chính quyền, bộ, ngành đề nghị tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ và triển khai các giải pháp đã được Thủ tướng Chính phủ giao. Trong đó, quan tâm tới việc xây dựng cơ chế, chính sách xây dựng đời sống văn hoá CNLĐ ở các KCN.

Cùng với đó, tiếp tục bổ sung các chính sách cải thiện đời sống, việc làm đảm bảo điều kiện lao động, thu nhập để CNLĐ yên tâm làm việc, có thời gian tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao. Tiếp tục phối hợp với Tổng LĐLĐVN triển khai có hiệu quả Quyết định số 655/QĐ-TTg ngày 12.5.2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đầu tư xây dựng các thiết chế của CĐ tại các KCN, KCX”.

THU TRÀ

Các tin còn lại:
  Sóc Trăng: Tổ chức hội thi Bữa cơm gia đình cho công nhân lao động
  Đại hội điểm Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ Thành phố Sóc Trăng
  Dự kiến tặng quà cho 1-1,2 triệu đoàn viên, người lao động khó khăn
  Tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống văn hoá tinh thần cho công nhân lao động
  CHÚC MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10
  Công đoàn thành viên Trung tâm Dịch vụ việc làm Sóc Trăng tổ chức họp mặt Vui Tết Trung thu năm 2022
  ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH SÓC TRĂNG NHIỆM KỲ 2022-2024
  Thiện nguyện đã "ngấm" vào suy nghĩ và trở thành thói quen
  Công đoàn thành viên Trung tâm dịch vụ việc làm tổ chức Họp mặt ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/2022)
  Gói an sinh 30 tỉ sẽ trao 150.000 phần quà cho người lao động Bình Dương
Kết quả : 1-10 (of 13)
Trang :1 - 2--Đầu tiên Trước - Sau Cuối
Quay lại
Đăng nhập tài khoản
Email:
Mật khẩu:
Liên hệ hỗ trợ
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Liên kết website
 
Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội
 
Cục Việc làm
 
Cục Quản lý Lao động ngoài nước
 
Trung tâm Lao động ngoài nước
 
UBND tỉnh Sóc Trăng
 
Sở Lao động - TB&XH tỉnh Sóc Trăng
 
Trung tâm Dịch vụ việc làm Sóc Trăng
 
Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động thành phố Hồ Chí Minh
 
Cổng thông tin điện tử việc làm Việt Nam
 
Thống kê truy cập
   
Đang online: 59
Hôm nay: 285
Hôm qua: 994
Tuần này: 2,776
Tuần trước: 5,263
Tháng này: 45,975
Tháng trước: 39,089
Tất cả: 433,558
   
Về đầu trang
 
  Trang chủ | Giới thiệu  
 

Trung tâm dịch vụ việc làm Sóc Trăng

  Địa chỉ: Số 133, Mạc Đĩnh Chi, Phường 4, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng  

  Điện thoại: 0299. 3621159 -  Fax: 0299. 3621159

  Email: ttdvvlst@gmail.com -   Zalo/Facebook: Trung tâm dịch vụ việc làm Sóc Trăng

  Website: www.vieclamsoctrang.vn - www.vieclamsoctrang.net