Viec lam Soc Trang  
 
 
  TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CHO THẦU CỤM DỰ ÁN NHÀ MÁY ĐIỆN GIÓ CÀ MAUTHÔNG BÁO VỀ VIỆC TUYỂN CHỌN, ĐÀO TẠO VÀ ĐƯA ĐIỀU DƯỠNG VIỆT NAM CÓ ĐỦ ĐIỀU KIỆN SANG ĐỨC LÀM VIỆCTHÔNG BÁO TỔ CHỨC KỲ THI TIẾNG HÀN LẦN 01/2023THÔNG BÁO TUYỂN THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN ĐỢT 1/2023DANH SÁCH NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐẠT YÊU CẦU KỲ THI TIẾNG HÀN VÀ KIỂM TRA TAY NGHỀ LẦN 2 NĂM 2022 Công điện số 1170 Về các biện pháp ổn định, phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiệu quả, bền vững Thông báo hướng dẫn nội dung và mức chi hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồngRộng cửa xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng, hộ lý sang Nhật BảnThông báo tuyển thực tập sinh Nhật bản đợt 3/2022THÔNG BÁO KẾ HOẠCH TỔ CHỨC KỲ THI TIẾNG HÀN NĂM 2022 TRONG NGÀNH SẢN XUẤT CHẾ TẠO, NÔNG NGHIỆP VÀ NGƯ NGHIỆPTHÔNG BÁO TUYỂN DỤNG NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC TẠI ĐÀI LOAN THEO PHƯƠNG THỨC TUYỂN DỤNG TRỰC TIẾPTHÔNG BÁO TUYỂN SINH DỰ TUYỂN CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH HỘ LÝ TẠI NHẬT BẢNCảnh báo tình trạng người dân bị lừa sang Campuchia và bị cưỡng bức lao độngĐề án số 10/ĐA-UBND góp phần giảm nghèo, tạo nguồn lao động chất lượng cao cho tỉnhTHÔNG BÁO THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM THI TIẾNG HÀN NĂM 2022Thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao độngDự báo những nghề “hái ra tiền” năm 2022  
 
 Thông tin việc làm ngoài nước
Tăng cường số lượng thực tập sinh điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Ngày đăng:  13/02/2023
Lượt xem: 315

 Tại buổi tiếp, ông Yuichiro Yamamoto – Chủ tịch Nghiệp đoàn J-LEC đã trình bày nội dung những chương trình, dự án mà phía Nghiệp đoàn đang phối hợp với Việt Nam. Đồng thời mong muốn đề xuất trong thời gian tới, Bộ LĐTBXH sẽ tạo điều kiện hơn nữa trong việc thúc đẩy thực tập sinh Việt Nam sang học tập và làm việc tại Nhật Bản, đặc biệt đối với nhóm ngành điều dưỡng.

Ông Yuichiro Yamamoto cho biết: Việt Nam là một trong những nước có số lượng thực tập sinh cao nhất làm việc tại Nhật Bản và có tay nghề rất tốt, điều này giúp đỡ rất nhiều quá trình phát triển của các công ty Nhật Bản trong thời gian qua. Hiện nay, Nghiệp đoàn J-LEC đang hợp tác với công ty Nhân lực quốc tế Việt (Vilaco) phát triển nguồn nhân lực điều dưỡng, đây là một trong những ngành hiện đang rất thiếu nhân lực tại Nhật Bản.
IMG-4531.JPG
 

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan phát biểu tại buổi tiếp

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2022 của Nghiệp đoàn J-LEC. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, song, Nghiệp đoàn J-LEC đã phối hợp với các doanh nghiệp Việt Nam đưa thành công gần 600 thực tập sinh Việt Nam sang học tập và làm việc tại Nhật Bản, đóng góp chung vào thành công của mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt – Nhật, đặc biệt trong lĩnh vực lao động.
Về đề xuất thúc đẩy thực tập sinh điều dưỡng của phía Nghiệp đoàn J-LEC, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan rất ủng hộ đề xuất của phía nghiệp đoàn và giao cho Vụ Hợp tác quốc tế cùng Cục Quản lý lao động ngoài nước là hai đơn vị đầu mối sẽ nghiên cứu, đề xuất các phương án thực hiện với lãnh đạo Bộ để tìm ra phương án phù hợp hướng dẫn địa phương và các cơ sở đào tạo đáp ứng được nhu cầu phía Nhật Bản đưa ra đối với lĩnh vực ngành điều dưỡng.
Thứ trưởng cho biết: Hiện nay, theo chương trình hợp tác giữa hai nước, Việt Nam đã rất chủ động trong khâu đào tạo tuyển chọn, tuy nhiên vẫn còn một số vướng mắc tại khâu tiếp nhận bên phía Nhật Bản, do đây là ngành đặc thù, yêu cầu thực tập sinh phải có trình độ tay nghề cao. Trong năm 2023, phía Bộ LĐTBXH Việt Nam sẽ phối hợp với Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản tìm cách triển khai và nâng cao công tác đào tạo đối với lĩnh vực ngành điều dưỡng.
IMG-4532.JPG
Ông Yuichiro Yamamoto - Chủ tịch Nghiệp đoàn J-TEC
Cũng tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan yêu cầu phía Nghiệp đoàn J-LEC trong thời gian tới sẽ phối hợp với Việt Nam trong công tác tuyển chọn và nâng cao tay nghề, hỗ trợ tối đa kinh phí học tập cho thực tập sinh Việt Nam có nhu cầu sang làm việc tại Nhật Bản trong lĩnh vực điều dưỡng. Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa nhóm lĩnh vực ngành sản xuất chế tạo, vì đây là những nhóm ngành mà hai nước đã đạt được nhiều kết quả tốt trong thời gian qua và là thế mạnh của lao động Việt Nam.
(MOLISA)
Các tin còn lại:
  THÔNG BÁO VỀ VIỆC TUYỂN CHỌN, ĐÀO TẠO VÀ ĐƯA ĐIỀU DƯỠNG VIỆT NAM CÓ ĐỦ ĐIỀU KIỆN SANG ĐỨC LÀM VIỆC
  THÔNG BÁO TỔ CHỨC KỲ THI TIẾNG HÀN LẦN 01/2023
  Tăng cường số lượng thực tập sinh điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản
  THÔNG BÁO TUYỂN THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN ĐỢT 1/2023
  DANH SÁCH NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐẠT YÊU CẦU KỲ THI TIẾNG HÀN VÀ KIỂM TRA TAY NGHỀ LẦN 2 NĂM 2022
  Xuất khẩu lao động góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương
  XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NĂM 2023: Hứa hẹn thị trường chất lượng cao
  Lao động công nghệ thông tin đi Đức có thể nhận lương 90 triệu đồng
  Cơ hội cho lao động có tay nghề của Việt Nam đi làm việc tại CHLB Đức
  Cảnh báo về việc lừa đảo đi làm việc tại Hàn Quốc theo thị thực E7
Kết quả : 1-10 (of 39)
Trang :1 - 2 - 3 - 4--Đầu tiên Trước - Sau Cuối
Quay lại
Đăng nhập tài khoản
Email:
Mật khẩu:
Liên hệ hỗ trợ
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Liên kết website
 
Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội
 
Cục Việc làm
 
Cục Quản lý Lao động ngoài nước
 
Trung tâm Lao động ngoài nước
 
UBND tỉnh Sóc Trăng
 
Sở Lao động - TB&XH tỉnh Sóc Trăng
 
Trung tâm Dịch vụ việc làm Sóc Trăng
 
Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động thành phố Hồ Chí Minh
 
Cổng thông tin điện tử việc làm Việt Nam
 
Thống kê truy cập
   
Đang online: 59
Hôm nay: 121
Hôm qua: 555
Tuần này: 1,817
Tuần trước: 3,919
Tháng này: 15,230
Tháng trước: 29,081
Tất cả: 247,027
   
Về đầu trang
 
  Trang chủ | Giới thiệu  
 

Trung tâm dịch vụ việc làm Sóc Trăng

  Địa chỉ: Số 133, Mạc Đĩnh Chi, Phường 4, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng  

  Điện thoại: 0299. 3621159 -  Fax: 0299. 3621159

  Email: ttdvvlst@gmail.com -   Zalo/Facebook: Trung tâm dịch vụ việc làm Sóc Trăng

  Website: www.vieclamsoctrang.vn - www.vieclamsoctrang.net