Viec lam Soc Trang  
 
 
  TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CHO THẦU CỤM DỰ ÁN NHÀ MÁY ĐIỆN GIÓ CÀ MAUTHÔNG BÁO VỀ VIỆC TUYỂN CHỌN, ĐÀO TẠO VÀ ĐƯA ĐIỀU DƯỠNG VIỆT NAM CÓ ĐỦ ĐIỀU KIỆN SANG ĐỨC LÀM VIỆCTHÔNG BÁO TỔ CHỨC KỲ THI TIẾNG HÀN LẦN 01/2023THÔNG BÁO TUYỂN THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN ĐỢT 1/2023DANH SÁCH NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐẠT YÊU CẦU KỲ THI TIẾNG HÀN VÀ KIỂM TRA TAY NGHỀ LẦN 2 NĂM 2022 Công điện số 1170 Về các biện pháp ổn định, phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiệu quả, bền vững Thông báo hướng dẫn nội dung và mức chi hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồngRộng cửa xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng, hộ lý sang Nhật BảnThông báo tuyển thực tập sinh Nhật bản đợt 3/2022THÔNG BÁO KẾ HOẠCH TỔ CHỨC KỲ THI TIẾNG HÀN NĂM 2022 TRONG NGÀNH SẢN XUẤT CHẾ TẠO, NÔNG NGHIỆP VÀ NGƯ NGHIỆPTHÔNG BÁO TUYỂN DỤNG NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC TẠI ĐÀI LOAN THEO PHƯƠNG THỨC TUYỂN DỤNG TRỰC TIẾPTHÔNG BÁO TUYỂN SINH DỰ TUYỂN CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH HỘ LÝ TẠI NHẬT BẢNCảnh báo tình trạng người dân bị lừa sang Campuchia và bị cưỡng bức lao độngĐề án số 10/ĐA-UBND góp phần giảm nghèo, tạo nguồn lao động chất lượng cao cho tỉnhTHÔNG BÁO THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM THI TIẾNG HÀN NĂM 2022Thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao độngDự báo những nghề “hái ra tiền” năm 2022  
 
 Thông tin - tin tức
Lao động trẻ dấn thân làm việc, tận lực cống hiến

Ngày đăng:  15/05/2023
Lượt xem: 120

 Chị Trần Thị Hoàng Trang trong những ngày tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại Khu điều trị Bình Trị 2, quận Bình Tân. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nỗ lực học tập để nắm bắt kiến thức, công nghệ mới

Tốt nghiệp kĩ sư chuyên ngành Cơ điện tử, Đại học Bách khoa TPHCM, năm 2018, anh Nguyễn Văn Thuận (sinh năm 1994) xin vào làm việc tại Công ty Nissei Electric Việt Nam (100% vốn của Nhật Bản chuyên sản xuất các bộ dây điện cho xe ô tô, trú đóng tại KCX Linh Trung 1, TPHCM) với công việc là nhân viên kĩ thuật sản xuất.

Với bản tính ham học hỏi, chỉ một thời gian ngắn vào công ty, anh đã nhanh chóng nắm bắt được công việc và có nhiều sáng kiến, cải tiến, được ban giám đốc công ty đánh giá là nhân tố mới, năng động sáng tạo. Ngoài việc học hỏi kĩ thuật, anh Thuận còn dành thời gian để học tiếng Nhật và đầu năm 2023, anh đã thi và đạt năng lực N3 tiếng Nhật.

Ở vị trí công tác nào, anh Thuận cùng đồng nghiệp cũng đáp ứng tốt các yêu cầu của công việc đặt ra và được công ty tin tưởng. Để chuẩn bị cho việc tiếp nhận các máy móc mới, anh Thuận đã được công ty tuyển chọn và chuẩn bị đưa sang Nhật đào tạo 6 tháng nhằm tiếp thu những công nghệ mới và vận hành máy móc, thiết bị tiên tiến.

Anh Nguyễn Văn Thuận - kĩ sư bảo trì của Công ty Nissei Electric Việt Nam (người đứng) - chỉ dẫn đồng nghiệp làm việc. Ảnh: Đức Long

Anh Nguyễn Văn Thuận - kĩ sư bảo trì của Công ty Nissei Electric Việt Nam (người đứng) - chỉ dẫn đồng nghiệp làm việc. Ảnh: Đức Long

Anh Thuận tâm sự, đất nước ta đang trong quá trình đổi mới, hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới. Điều này tạo cho lớp trẻ nhiều cơ hội cũng như nhiều thách thức. Trách nhiệm của lớp trẻ là phải không ngừng học hỏi các kiến thức mới để nâng cao trình độ, nắm vững các kĩ thuật, công nghệ tiên tiến đóng góp công sức của mình vào sự phát triển chung của đất nước.

“Bản thân tôi cũng luôn không ngừng học tập, học ngoại ngữ, học thêm các kiến thức từ trường lớp, từ thực tế công việc, từ những anh, chị đi trước để nâng cao trình độ của bản thân. Dù làm việc gì thì cũng phải cố gắng học cho giỏi, chỉ khi giỏi nghề thì mới đáp ứng được yêu cầu công việc, ổn định việc làm, thu nhập và đóng góp được cho sự phát triển của doanh nghiệp và đất nước” - anh Thuận chia sẻ.

Bà Trần Thị Hồng Vân - Chủ tịch CĐ Công ty Nissei Electric Việt Nam cho biết, với sức trẻ, kiến thức được đào tạo bài bản, anh Thuận và các đồng nghiệp có nhiều sáng kiến, cải tiến kĩ thuật mang lại giá trị cao cho công ty. Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ của bản thân, nhân viên mới được anh Thuận đào tạo, hướng dẫn cũng đã nhận được các giải thưởng cao quý, tiêu biểu là anh Trần Văn Trọng đã được nhận Bằng Lao động sáng tạo do Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng năm 2022.

Tận lực công hiến cho doanh nghiệp, đất nước

Có năng khiếu âm nhạc, đặc biệt về sáo và trống, sau khi tốt nghiệp THPT, anh Nguyễn Đức Tùng - hiện là Trưởng phòng Công nghệ Thông tin Công ty TNHH Nidec Việt Nam (Khu Công nghệ cao TPHCM), thi vào Trường Nghệ thuật quân đội. Thế nhưng, sau khi ra trường, chưa tìm được việc làm, anh quyết định theo học thêm chương trình về ngoại ngữ và tin học tại trường Infoworld School. Năm 2011, anh Tùng xin vào làm việc tại Công ty Nidec Việt Nam, một công ty của Nhật Bản, chuyên sản xuất các loại mô tơ, rồi nhanh chóng được giao nhiệm vụ Trưởng phòng Công nghệ thông tin.

Theo anh Tùng, làm việc ở công ty nước ngoài, muốn tồn tại và phát triển thì không chờ lãnh đạo giao việc mà phải tự tạo áp lực, tự tìm việc cho chính mình và bộ phận của mình để làm. Chính áp lực đó sẽ tạo ra động lực, khiến cho anh luôn phải suy nghĩ để cải tiến công việc, để làm việc tốt hơn. Để có hiệu quả tốt nhất, phương pháp chủ yếu mà anh Tùng áp dụng là làm việc theo nhóm, vì một người thì có thể không giải quyết được, nhưng nhiều người cùng trao đổi, thảo luận thì sẽ phát huy được khả năng của từng người để giải quyết vấn đề

Anh Nguyễn Đức Tùng đang triển khai hệ thống lấy tín hiệu và sản lượng của dây chuyền sản xuất tự động. Ảnh: Đức Long

Anh Nguyễn Đức Tùng đang triển khai hệ thống lấy tín hiệu và sản lượng của dây chuyền sản xuất tự động. Ảnh: Đức Long

Anh Tùng chia sẻ: “Đất nước ta đã trải qua nhiều năm đổi mới và đã đạt được nhiều thành tích, nhưng so với các nước tiên tiến, chúng ta còn một khoảng cách khá xa. Để đất nước có thể nhanh chóng hội nhập, phát triển, trách nhiệm của lớp trẻ là luôn không ngừng học tập, trau dồi kiến thức để có thể nắm bắt, áp dụng những công nghệ, kĩ thuật mới vào công việc.

Mỗi người biết tận tâm làm việc, đóng góp cho doanh nghiệp thì doanh nghiệp phát triển và đất nước cũng sẽ phát triển. Ai đó đã nói “muốn làm thì tìm cách, không muốn thì tìm lí do”, hay “muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”. Mình làm tốt công việc của bản thân không chưa đủ, mà còn phải truyền năng lượng tích cực để các đồng đội cùng tiến bộ”.

Còn chị Trần Thị Hoàng Trang - sinh năm 1993, hiện đang quản lí gần 40 công nhân may của Công ty TNHH PouYuen Việt Nam - lại cho rằng, để đất nước nhanh chóng phát triển, ngoài việc nỗ lực học tập, tuổi trẻ còn phải biết cống hiến.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất với chị Trang là những ngày tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại Khu điều trị Bình Trị 2, quận Bình Tân vào thời điểm dịch bệnh bùng phát mạnh ở TPHCM tháng 8.2021. Khi đó nhiều công nhân đã hoang mang bỏ về quê, nhưng chị Trang lại chọn ở lại và xung phong làm tình nguyện viên trong Khu điều trị Bình Trị 2 với nhiệm vụ hỗ trợ nhập liệu, đưa mẫu đi xét nghiệm, hỗ trợ đưa bệnh nhân đi đến các bệnh viện dã chiến, khu điều trị trong quận. Hàng ngày phải làm trong môi trường với nguy cơ lây nhiễm cao đúng ngay lúc tình hình dịch bệnh căng thẳng, nhưng được sự hướng dẫn, động viên của các y, bác sĩ nên chị cũng yên tâm.

Chị Trang tâm sự: “Tôi thích câu hát: “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết nhường phận ai” trong ca khúc “Một đời người, một rừng cây”. Tuổi trẻ phải biết dấn thân, cống hiến khi đất nước cần. Chỉ như thế, đất nước mới nhanh chóng hội nhập và phát triển”.

NAM DƯƠNG (Laodong.vn)

Các tin còn lại:
  Thu nhập bình quân của người lao động 7,9 triệu đồng/tháng
  Nửa triệu lao động bị mất, giảm việc, Bộ trưởng LĐ-TB&XH giải quyết sao?
  Ban Bí thư ban hành Chỉ thị về đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp
  Nghị định 24/2023 về quy định mức lương cơ sở đối với các bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang
  Lao động trẻ dấn thân làm việc, tận lực cống hiến
  Sàn việc làm online toàn quốc để ngăn đứt gãy thị trường lao động
  PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM LƯU ĐỘNG TỔ CHỨC TẠI THÀNH PHỐ SÓC TRĂNG, TỈNH SÓC TRĂNG
  Mức điều chỉnh tiền lương đã đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2023
  Dự báo việc làm năm 2023
  Nhu cầu tuyển dụng lao động sẽ gia tăng
Kết quả : 1-10 (of 55)
Trang :1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6--Đầu tiên Trước - Sau Cuối
Quay lại
Đăng nhập tài khoản
Email:
Mật khẩu:
Liên hệ hỗ trợ
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Liên kết website
 
Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội
 
Cục Việc làm
 
Cục Quản lý Lao động ngoài nước
 
Trung tâm Lao động ngoài nước
 
UBND tỉnh Sóc Trăng
 
Sở Lao động - TB&XH tỉnh Sóc Trăng
 
Trung tâm Dịch vụ việc làm Sóc Trăng
 
Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động thành phố Hồ Chí Minh
 
Cổng thông tin điện tử việc làm Việt Nam
 
Thống kê truy cập
   
Đang online: 86
Hôm nay: 148
Hôm qua: 555
Tuần này: 1,844
Tuần trước: 3,919
Tháng này: 15,257
Tháng trước: 29,081
Tất cả: 247,054
   
Về đầu trang
 
  Trang chủ | Giới thiệu  
 

Trung tâm dịch vụ việc làm Sóc Trăng

  Địa chỉ: Số 133, Mạc Đĩnh Chi, Phường 4, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng  

  Điện thoại: 0299. 3621159 -  Fax: 0299. 3621159

  Email: ttdvvlst@gmail.com -   Zalo/Facebook: Trung tâm dịch vụ việc làm Sóc Trăng

  Website: www.vieclamsoctrang.vn - www.vieclamsoctrang.net