Viec lam Soc Trang  
 
 
  TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CHO THẦU CỤM DỰ ÁN NHÀ MÁY ĐIỆN GIÓ CÀ MAUTHÔNG BÁO VỀ VIỆC TUYỂN CHỌN, ĐÀO TẠO VÀ ĐƯA ĐIỀU DƯỠNG VIỆT NAM CÓ ĐỦ ĐIỀU KIỆN SANG ĐỨC LÀM VIỆCTHÔNG BÁO TỔ CHỨC KỲ THI TIẾNG HÀN LẦN 01/2023THÔNG BÁO TUYỂN THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN ĐỢT 1/2023DANH SÁCH NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐẠT YÊU CẦU KỲ THI TIẾNG HÀN VÀ KIỂM TRA TAY NGHỀ LẦN 2 NĂM 2022 Công điện số 1170 Về các biện pháp ổn định, phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiệu quả, bền vững Thông báo hướng dẫn nội dung và mức chi hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồngRộng cửa xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng, hộ lý sang Nhật BảnThông báo tuyển thực tập sinh Nhật bản đợt 3/2022THÔNG BÁO KẾ HOẠCH TỔ CHỨC KỲ THI TIẾNG HÀN NĂM 2022 TRONG NGÀNH SẢN XUẤT CHẾ TẠO, NÔNG NGHIỆP VÀ NGƯ NGHIỆPTHÔNG BÁO TUYỂN DỤNG NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC TẠI ĐÀI LOAN THEO PHƯƠNG THỨC TUYỂN DỤNG TRỰC TIẾPTHÔNG BÁO TUYỂN SINH DỰ TUYỂN CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH HỘ LÝ TẠI NHẬT BẢNCảnh báo tình trạng người dân bị lừa sang Campuchia và bị cưỡng bức lao độngĐề án số 10/ĐA-UBND góp phần giảm nghèo, tạo nguồn lao động chất lượng cao cho tỉnhTHÔNG BÁO THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM THI TIẾNG HÀN NĂM 2022Thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao độngDự báo những nghề “hái ra tiền” năm 2022  
 
 Thông tin - tin tức
Sàn việc làm online toàn quốc để ngăn đứt gãy thị trường lao động

Ngày đăng:  05/04/2023
Lượt xem: 250

 Chiều 23/3, Cục Việc làm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị triển khai thí điểm hệ thống sàn giao dịch việc làm trực tuyến.

Sàn việc làm online toàn quốc để ngăn đứt gãy thị trường lao động - 1

Triển khai thí điểm hệ thống sàn giao dịch việc làm trực tuyến.

Hình thành phiên giao dịch việc làm chung toàn quốc

Đại diện Trung tâm Quốc gia về dịch vụ việc làm cho biết, hệ thống sàn giao dịch việc làm trực tuyến có đường link đăng nhập là http://santructuyen.kcnvietnam.vn. Hệ thống cho phép mỗi trung tâm dịch vụ việc làm có một sàn giao dịch của riêng và cũng có một phiên giao dịch việc làm chung trên toàn quốc.Mỗi trung tâm có thể chủ động đăng tải các phiên giao dịch việc làm sắp diễn ra để cho doanh nghiệp đăng tải thông tin và người lao động biết tới. Như vậy người lao động có cơ hội tìm kiếm thông tin kỹ lưỡng từ phía doanh nghiệp.

Mỗi trung tâm dịch vụ việc làm được cấp tài khoản và các vệ tinh của trung tâm. Như vậy, doanh nghiệp không nhất thiết phải đến các trung tâm dịch vụ việc làm để đăng kí tuyển dụng.Bên cạnh đó, người lao động cũng không phải nhất thiết phải đến trung tâm, có thể ở bất cứ đâu cũng kết nối được với doanh nghiệp. Như vậy, việc sử dụng hệ thống này tạo điều kiện rất thuận lợi cho doanh nghiệp và người lao động.

Hệ thống cho phép các doanh nghiệp tự tạo tài khoản và trung tâm dịch vụ việc làm là đơn vị phê duyệt. Trung tâm có thể tự đăng kí thông tin của doanh nghiệp.Hệ thống này đang tạo ra cơ chế điều hành thông qua phòng họp google Meet. Người lao động và doanh nghiệp tham gia hệ thống rất dễ dàng, chỉ cần truy cập vào đường link. Đường link này được cán bộ điều hành của trung tâm quản lý. Cán bộ trung tâm đồng ý thì doanh nghiệp và người lao động mới được truy cập vào. Qua đó, thể hiện vai trò điều hành của cuộc phỏng vấn kết nối cung - cầu lao động.

Sàn việc làm online toàn quốc để ngăn đứt gãy thị trường lao động - 2

Đại diện Trung tâm Quốc gia về dịch vụ việc làm trình bày về hệ thống sàn giao dịch việc làm trực tuyến.

Sau khi kết thúc, hệ thống cho phép doanh nghiệp cập nhật thông tin của người lao động tại phiên như "đạt" thì đi làm ngay hoặc "phỏng vấn lại". Sau quá trình phỏng vấn, thời gian sau, trung tâm dịch vụ việc làm có thể tìm hiểu thông tin từ phía doanh nghiệp về tình trạng việc làm của người lao động.

Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, trung tâm là một trong những đơn vị đã thử nghiệm kết nối việc làm trực tuyến trong thời gian vừa qua.Với việc ứng dụng bộ công cụ này, sàn giao dịch việc làm trực tiếp đã tiến tới hình thành sàn giao dịch việc làm trên mạng. Đơn vị cũng đã triển khai kết nối với những sàn giao dịch việc làm vệ tinh khác."Đây là bộ công cụ thiết thực, hỗ trợ cho công tác nghiệp vụ. Thời gian tới, hệ thống này cần có những điều chỉnh, càng gần gũi với người dùng, cách thức tiếp cận vừa dễ sử dụng. Như vậy, người lao động, doanh nghiệp tham gia dễ dàng nhất nhưng vẫn kiểm đếm được", ông Thành góp ý.

Chiến lược chuyển đổi số trong thị trường lao động

Cục trưởng Cục Việc làm Vũ Trọng Bình cho biết, trước đây, 63 trung tâm dịch vụ việc làm trên cả nước thực hiện giao dịch việc làm tương đối độc lập, chỉ kết nối với vài địa phương. Thực hiện Nghị quyết 06 của Chính phủ về phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiện đại, hiệu quả, bền vững và hội nhập, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo Cục Việc làm, Trung tâm Quốc gia về dịch vụ việc làm phối hợp với trung tâm dịch vụ việc làm các địa phương để xây dựng công cụ kết nối giao dịch việc làm trực tuyến giữa 63 tỉnh thành.

Sàn việc làm online toàn quốc để ngăn đứt gãy thị trường lao động - 3

Cục trưởng Cục Việc làm Vũ Trọng Bình.

Đây là buổi khởi đầu cho 63 trung tâm dịch vụ việc làm kết nối trên nền tảng internet. Qua hệ thống trên, mỗi trung tâm dịch vụ việc làm sẽ tiếp cận được việc tuyển dụng lao động với những trung tâm dịch vụ việc làm trên toàn quốc."Hệ thống sàn giao dịch việc làm trực tuyến nằm trong chiến lược chuyển đổi số vào thị trường lao động, kết nối việc làm toàn quốc, tránh đứt gãy cục bộ, có điểm nghẽn trong thị trường lao động. Đây là lần đầu tiên có phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối cả 63 địa phương", ông Bình nhấn mạnh.

Cục trưởng Cục Việc làm mong muốn các trung tâm dịch vụ việc làm đầu tư trang thiết bị, thực hiện kết nối thường xuyên. Cục giao Trung tâm Quốc gia dịch vụ việc làm là cơ quan đảm nhiệm, quản trị kỹ thuật tổng thể, điều phối kết nối. Không chỉ dừng lại ở đó, đơn vị này phải có kế hoạch thường xuyên để đảm bảo sự xuyên suốt, thống nhất của hệ thống trung tâm dịch vụ việc làm.Đây là hoạt động để thể chế hóa Nghị quyết 06 của Chính phủ về phát triển thị trường lao động, trong đó nhấn mạnh rất rõ vai trò của trung tâm dịch vụ việc làm trong tổng thể giao dịch việc làm toàn quốc.

"Hiện, bộ công cụ này còn đơn giản. Cục việc làm đang xây dựng dự án đầu tư, hệ thống sàn giao dịch việc làm quốc gia kết nối 63 sàn trên toàn quốc, kết nối hệ thống giao dịch tư nhân trong một vài năm tới. Về việc này, Cục sẽ báo cáo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trong thời gian tới", ông Bình nói.

Dân Trí

Các tin còn lại:
  Thu nhập bình quân của người lao động 7,9 triệu đồng/tháng
  Nửa triệu lao động bị mất, giảm việc, Bộ trưởng LĐ-TB&XH giải quyết sao?
  Ban Bí thư ban hành Chỉ thị về đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp
  Nghị định 24/2023 về quy định mức lương cơ sở đối với các bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang
  Lao động trẻ dấn thân làm việc, tận lực cống hiến
  Sàn việc làm online toàn quốc để ngăn đứt gãy thị trường lao động
  PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM LƯU ĐỘNG TỔ CHỨC TẠI THÀNH PHỐ SÓC TRĂNG, TỈNH SÓC TRĂNG
  Mức điều chỉnh tiền lương đã đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2023
  Dự báo việc làm năm 2023
  Nhu cầu tuyển dụng lao động sẽ gia tăng
Kết quả : 1-10 (of 55)
Trang :1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6--Đầu tiên Trước - Sau Cuối
Quay lại
Đăng nhập tài khoản
Email:
Mật khẩu:
Liên hệ hỗ trợ
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Liên kết website
 
Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội
 
Cục Việc làm
 
Cục Quản lý Lao động ngoài nước
 
Trung tâm Lao động ngoài nước
 
UBND tỉnh Sóc Trăng
 
Sở Lao động - TB&XH tỉnh Sóc Trăng
 
Trung tâm Dịch vụ việc làm Sóc Trăng
 
Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động thành phố Hồ Chí Minh
 
Cổng thông tin điện tử việc làm Việt Nam
 
Thống kê truy cập
   
Đang online: 138
Hôm nay: 200
Hôm qua: 555
Tuần này: 1,896
Tuần trước: 3,919
Tháng này: 15,309
Tháng trước: 29,081
Tất cả: 247,106
   
Về đầu trang
 
  Trang chủ | Giới thiệu  
 

Trung tâm dịch vụ việc làm Sóc Trăng

  Địa chỉ: Số 133, Mạc Đĩnh Chi, Phường 4, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng  

  Điện thoại: 0299. 3621159 -  Fax: 0299. 3621159

  Email: ttdvvlst@gmail.com -   Zalo/Facebook: Trung tâm dịch vụ việc làm Sóc Trăng

  Website: www.vieclamsoctrang.vn - www.vieclamsoctrang.net