Viec lam Soc Trang  
 
 
  Thông báo tuyển thực tập sinh hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản - Khóa 5 năm 2024THỒNG BÁO MỞ LỚP ÔN THI TIẾNG HÀN 2024THÔNG BÁO TIẾP NHẬN ĐĂNG KÝ TUYỂN CHỌN NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐI HÀN QUỐC THEO CHƯƠNG TRÌNH EPS (Đợt 01/2024)Thông báo tuyển thực tập sinh hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản - Khóa 5 năm 2024Kế hoạch tổ chức kỳ thi tiếng Hàn và kiểm tra tay nghề năm 2024 chương trình EPSLao động sắp được sang Nhật làm việc với chi phí thấpKẾ HOẠCH TỔ CHỨC SÀN GIAO DỊCH VIỆC LÀM LIÊN KẾT VÙNG KHU VỰC TP. HỒ CHÍ MINH VỚI ĐBSCLNâng cao hiệu quả hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoàiCÔNG VĂN 1724/SLĐTBXH-VLTLATLĐ VỀ VIỆC PHỐI HỢP TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TUYỂN CHỌN THỰC TẬP SINH NAM ĐI THỰC TẬP KỸ THUẬT TẠI NHẬT BẢN ĐỢT 4/2023THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN THỰC TẬP SINH ĐI THỰC TẬP KỸ THUẬT TẠI NHẬT BẢN THEO CHƯƠNG TRÌNH IM JAPAN ĐỢT 04/2023THÔNG BÁO TIẾP NHẬN HỒ SƠ ĐĂNG KÝ LÀM VIỆC THEO CHUONG TRÌNH EPS NGÀNH ĐÓNG TÀU 2023THÔNG BÁO PHỐI HỢP TỔ CHỨC TUYỂN CHỌN NGƯỜI LAO ĐỘNG THEO CHƯƠNG TRÌNH EPS TRONG NGÀNH ĐÓNG TÀU NĂM 2023Một số lưu ý khi hoàn thiện hồ sơ xin cấp visa làm việc tại Hàn Quốc theo Chương Trình EPSTHÔNG BÁO TUYỂN DỤNG CÁC VỊ TRÍ LÀM VIỆC TẠI NHÀ MÁY ĐIỆN GIÓ 1A TẠI TỈNH CÀ MAUThông báo tuyển chọn ứng viên đi học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng đa khoa tại CHLB ĐứcTHÔNG BÁO KẾ HOẠCH TUYỂN CHỌN THỰC TẬP SINH NAM ĐI THỰC TẬP KỸ THUẬT TẠI NHẬT BẢN ĐỢT 3/2023THÔNG BÁO TIẾP NHẬN HỒ SƠ ĐĂNG KÝ ĐI NGHỀ HÀN LÀN VIỆC TẠI HÀN QUỐC THEO CHƯƠNG TRÌNH EPSTHÔNG BÁO TUYỂN CHỌN TTS ĐI THỰC TẬP KỸ THUẬT TẠI NHẬT BẢN THEO CHƯƠNG TRÌNH IM JAPAN ĐỢN 03/2023 Kế hoạch thí điểm tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc trong ngành công nghiệp gốc – nghề hàn năm 2023 theo Chương trình EPSTUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CHO THẦU CỤM DỰ ÁN NHÀ MÁY ĐIỆN GIÓ CÀ MAUTHÔNG BÁO VỀ VIỆC TUYỂN CHỌN, ĐÀO TẠO VÀ ĐƯA ĐIỀU DƯỠNG VIỆT NAM CÓ ĐỦ ĐIỀU KIỆN SANG ĐỨC LÀM VIỆCTHÔNG BÁO TỔ CHỨC KỲ THI TIẾNG HÀN LẦN 01/2023THÔNG BÁO TUYỂN THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN ĐỢT 1/2023DANH SÁCH NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐẠT YÊU CẦU KỲ THI TIẾNG HÀN VÀ KIỂM TRA TAY NGHỀ LẦN 2 NĂM 2022 Công điện số 1170 Về các biện pháp ổn định, phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiệu quả, bền vững Thông báo hướng dẫn nội dung và mức chi hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồngRộng cửa xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng, hộ lý sang Nhật BảnThông báo tuyển thực tập sinh Nhật bản đợt 3/2022THÔNG BÁO KẾ HOẠCH TỔ CHỨC KỲ THI TIẾNG HÀN NĂM 2022 TRONG NGÀNH SẢN XUẤT CHẾ TẠO, NÔNG NGHIỆP VÀ NGƯ NGHIỆPTHÔNG BÁO TUYỂN DỤNG NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC TẠI ĐÀI LOAN THEO PHƯƠNG THỨC TUYỂN DỤNG TRỰC TIẾPTHÔNG BÁO TUYỂN SINH DỰ TUYỂN CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH HỘ LÝ TẠI NHẬT BẢNCảnh báo tình trạng người dân bị lừa sang Campuchia và bị cưỡng bức lao độngĐề án số 10/ĐA-UBND góp phần giảm nghèo, tạo nguồn lao động chất lượng cao cho tỉnhTHÔNG BÁO THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM THI TIẾNG HÀN NĂM 2022Thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao độngDự báo những nghề “hái ra tiền” năm 2022  
 
Những điều cần biết về XKLĐ

 

I .XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG LÀ CHỦ TRƯƠNG LỚN CỦA ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC

      -  Mục đích nhằm giúp cho lao động Việt Nam có công ăn việc làm với thu nhập cao để lập thân lập nghiệp và có điều kiện sau này góp phần xây dựng đất nước phát triển giàu mạnh. 

      - Chủ trương : Bộ chính trị có chỉ thị 41 ngày 22/9/1998, chính phủ có nghị định 152 và 81

      Thực trạng và hiệu quả : Hiện nay cả nước có 450.000 lao động đang làm việc ở nước ngoài thu nhập gởi về gia đình  khoản 2tỉ USD/năm  khoảng 32000 tỷ đồng Việt Nam.

       Ở Đài loan có khoảng 110.000 lao động Việt Nam, Malaysia có khoản 125.000 lao động Việt Nam đã sang làm việc .

      - XKLĐ là cơ hội cho mọi tầng lớp lao động bắt đầu vào đời, và khả năng thành đạt rất cao.

II. MỘT SỐ HIỆN TƯỢNG CẦN HIỂU RÕ

      Đã có một số lao động do khả năng trình độ và ý thức lao động kém không đáp ứng được yêu cầu qui định của chủ nhà máy nên không được trọng dụng thì làm việc không có thu nhập cao hoặc xin về  nước nói xấu XKLĐ.

      Do quá trình sản xuất, kinh doanh một số nhà máy, công ty  gặp khó khăn một vài tháng trong năm, cũng có số ít công ty làm ăn thua lỗ. Nhưng lao động ta không kiên nhẫn và vội tung tin nhà máy sắp phá sản xin về nước trước hạn.

      Cá biệt có một số lao động Việt Nam không quen với tác phong công nghiệp, không đáp ứng yêu cầu của nhà máy sinh ra tâm lý chán nản nên  xin về nước, hoặc chủ nhà máy thấy lao động làm việc không tốt nên cho về sớm. Lao động bị thiệt hại nên tung tin nói xấu xuất khẩu lao động.

       Một số lao động lười biếng không chịu làm việc xin về nước tung tin sai sự thật để biện hộ cho sự chây lười của mình đã gây tác động xấu đến công tác xuất khẩu lao động.  Hơn 450.000 người đang làm việc mà có năm bảy trăm người về nước là điều tất nhiên .

       Một số lao động có thu nhập cao nhưng tiêu xài phung phí nên không còn tiền gởi về gia đình rồi điện, viết thư về gia đình bảo lương ít làm khổ gia đình, làm hoang mang dư luận.

        Thời gian gần đây, trong quá trình làm thủ tục xuất cảnh đã có một số người lao động bị công an cửa khẩu Nội Bài không cho phép xuất cảnh do sử dụng hộ chiếu không hợp lệ. Hầu hết những người lao động này đã khai báo mất hộ chiếu để được làm hộ chiếu mới mặc ù hộ chiếu của họ đã nộp cho Trung tâm Lao động ngoài nước và đang được Trung tâm quản lý. Theo qui định, sau khi được cấp hộ chiếu mới thì hộ chiếu cũ không còn giá trị. Vì vậy, hộ chiếu mà người lao động đã nộp cho Trung tâm Lao động ngoài nước tuy đã được cấp visa nhưng không thể sử dụng để xuất cảnh sang Hàn Quốc.

II. YÊU CẦU CỦA CÔNG TÁC  XKLĐ

       Người lao động và gia đình lao động phải có nhận thức đúng đắn về công tác XKLĐ phải hiểu rằng đi lao động ở nước ngoài là góp phần cải thiện cuộc sống gia đình, phải cố gắng phấn đấu vươn lên vì tương lai sự nghiệp của mình , phải chịu khó lao động  , phải chịu tốn hao một ít chi phí ban đầu để làm thủ tục đi xuất khẩu lao động, phải học ngoại ngữ và học nghề,  phải kiên nhẫn chờ đợi để làm các giấy tờ cần thiết.

 Các cơ quan được giao nhiệm vụ đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài đã đang và sẽ cố gắng hết sức mình để tạo mọi điều kiện cho lao động được đi với chi phí thấp nhất , thuận lợi nhất và cơ hội thành công nhất, luôn hỗ trợ hết lòng cho người đi lao động. Tuy nhiên không thể hiểu nếu có thất bại là nhà nước và cơ quan đưa lao động đi nước ngoài phải chịu. Nhà nước chỉ tạo cơ hội, điều kiện và giúp đỡ người lao động, người lao động phải biết phấn đấu làm việc thì mới có hi vọng cải thiện cuộc sống gia đình.

 Gia đình và người lao động khi xuất cảnh được ngân hàng cho vay tiền làm chi phí XKLĐ. Nghĩa vụ người vay là phải trả đúng hạn và trả đủ 100% vốn và lãi phát sinh không có lý do nào có thể xóa nợ. Vì vậy người vay và người lao động phải cố gắng dành dụm tiền lương gởi về trả ngân hàng càng sớm càng tốt, để ngân hàng tiếp tục cho người khác vay XKLĐ.

 Trung tâm Giới thiệu Việc làm Sóc Trăng là đơn vị, được Sở Lao Động- Thương Binh và Xã  hội tỉnh Sóc Trăng  giao nhiệm vụ cung ứng và tuyển lao động cho hơn 10 Công ty XKLĐ được Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội cho phép. Đã đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài  trong những năm qua và đem lại hiệu quả về kinh tế và xã hội rất lớn.

 

Đăng nhập tài khoản
Email:
Mật khẩu:
Liên hệ hỗ trợ
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Liên kết website
 
Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội
 
Cục Việc làm
 
Cục Quản lý Lao động ngoài nước
 
Trung tâm Lao động ngoài nước
 
UBND tỉnh Sóc Trăng
 
Sở Lao động - TB&XH tỉnh Sóc Trăng
 
Trung tâm Dịch vụ việc làm Sóc Trăng
 
Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động thành phố Hồ Chí Minh
 
Cổng thông tin điện tử việc làm Việt Nam
 
Thống kê truy cập
   
Đang online: 46
Hôm nay: 309
Hôm qua: 994
Tuần này: 2,800
Tuần trước: 5,263
Tháng này: 45,999
Tháng trước: 39,089
Tất cả: 433,582
   
Về đầu trang
 
  Trang chủ | Giới thiệu  
 

Trung tâm dịch vụ việc làm Sóc Trăng

  Địa chỉ: Số 133, Mạc Đĩnh Chi, Phường 4, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng  

  Điện thoại: 0299. 3621159 -  Fax: 0299. 3621159

  Email: ttdvvlst@gmail.com -   Zalo/Facebook: Trung tâm dịch vụ việc làm Sóc Trăng

  Website: www.vieclamsoctrang.vn - www.vieclamsoctrang.net